Banana hvolf-muffins

Banana hvolf-muffins

Karamellusósa:

50 g smjör eða smjörlíki

70 g púðursykur

2 msk kókosmjólk

1/2 tsk vanilludropar

2 stk bananar, skornir í sneiðar

12 tsk kókosmjöl

Deig:

60 g smjör

50 g sykur

20 g púðursykur

1 tsk vanilludropar

1 egg

120 g hveiti

3/4 tsk lyftiduft

1/4 tsk salt

1/8 tsk kanill

90 ml mjólk

Byrjið á að bræða smjör i potti, bætið við púðursykri, vanillu og kókosmjólk. Látið krauma og takið síðan af hitanum.

Smyrjið muffinsform vel með smjöri og setjið síðan karamellusósu í botninn. Setjið banana í hvert hólf og 1 tsk af kókos í hvert hólf.

Hrærið saman smjöri, sykri og púðursykri. Bæti eggi og vanilludropum út í og þeytið vel saman. Bætið að lokum þurrefnum og mjólk út í og hrærið varlega saman. Setjið deigið að lokum yfir bananana og bakið við 175°c í 20-25 mínútur eða þar til kökurnar eru bakaðar í gegn og hafa tekið fallegan gylltan lit.

Hvolfið kökunum strax yfir á disk á meðan formið er heitt til að auðveldara sé að ná kökunum út forminu (gott getur verið að renna hníf umhverfis hverja köku til að tryggja að kakan sé laus í forminu áður en því er hvolft).