Borsch (rauðrófusúpa)

Borsch (rauðrófusúpa)

2,5 l vatn

1 teningur nautakraftur

1/4-1/2 lítill haus hvítkál

2-3 stórar kartöflur

1 gulrót

1/2-1 lítil rauðrófa

1 lítill laukur

1 lárviðarlauf

salt og pipar eftir smekk

1 msk sítrónusafi

1 msk tómatpúrra

2-3 hvítlaukslauf

1-2 tsk ferskt dill

dós hvítar baunir

sýrður rjómi til að toppa súpuna

Laukurinn er saxaður smátt ásamt hvítkáli. Rauðrófa, gulrót og hvítlaukur er rifinn. Kartöflurnar skornar í litla bita.

Byrja á að sjóða kartöflur í nautasoði en mýkja rauðrófu, hvítlauk og lauk í olíu á pönnu á meðan.

Þegar kartöflurnar eru að verða soðnar er hvítkálinu bætt útí og soðið í nokkrar mínútur. Steiktu grænmeti bætt út í pottinn ásamt salti, pipar, tómarpúrru, lárviðarlaufi og sítrónusafa. Sjóðið í 20 mínútur við vægan hita.

Á síðustu 5 mínútunum eru baunum og dilli bætt útí súpuna