Chili osta franskar

Chili osta franskar

3-4 stk bökunarkartöflur skornar í franskar

1-2 tsk olía

salt og pipar

400 hakk

1 1/2 tsk cumin

1/2 tsk laukduft

1/2 tsk hvítlauksduft

1 lítll laukur

1 jalapeño

2 hvítlauksrif

1 dós hakkaðir tómatar (má líka nota krukku af salsa)

1 tsk mexican chili

1/2 tsk paprika

skvetta af hot sauce

1/2 flaska dökkur bjór eða 3/4 bolli nautasoð

60 g rifinn cheddar eða maríbó ostur

tómatur, vorlaukur og jalapeño til að toppa

Bökunarkartöflur skornar í báta eða franskar. Sett í poka ásamt ólífuolíu, salti og pipar. Hrista pokann til að olían, saltið og piparinn nái að hjúpa kartöflurnar. Kartöflunum er hellt á bökunarpappísklædda plötu og bakað við 200°c í 30-45 mín.

Á meðan er hægt að brúna hakkið og bæta síðan jalapeño, lauk, hvítlauk og kryddum út á pönnuna og steikja í þar til laukurinn er mjúkur. Þá má bæta við tómötum, hot sauce og bjór. Láta sjóða við vægan hita í 20-30 mínútur.

Þegar kartöflurnar eru full bakaðar er hakkblöndunni dreift yfir, þvínæst er osti dreift yfir og sett aftur inn í ofn til að bræða ostinn. Borið fram með smátt skornum tómat, vorlauk og ferskum jalapeño.