Eplabrauð

Eplabrauð
(2)

1,5 bolli hveiti (210 g)

1,5 tsk kanill

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk lyftiduft

1/4 tsk salt

1/4 bolli ólífuolía (50-55 g)

1/2 bolli sykur (100 g)

1/2 bolli púðursykur (90 g)

1 stk egg

1/4 tsk vanilludropar

1 bollar epli, skræld, kjarnahreinsuð og brytjuð.

1,5 msk eplamauk eða eplasafi

Hitið ofninn í 180°

Blandið saman í skál jurtaolíu, púðursykrinum, hvíta sykrinum, eggjunum, epli og vanillunni.Hrærið vel saman og hrærið svo saman við hveiti, kanil, matarsóda, lyftidufti og salti. Bætið við eplamaukinu. Hellið í brauðform. Munið að smyrja formið með smjöri áður.

Bakið í 40 - 45 mín eða þangað til brauðið hefur fengið fallegan lit.

Látið standa í 10 mín áður en þið fjarlægið brauðið úr forminu, kælið á grind.

Þetta er best volgt með smjöri.