Eplasvín með nípu- og kartöflu stöppu

Eplasvín með nípu- og kartöflu stöppu
(3)

250 g smátt skorinn eldað reykt svínakjöt, t.d. hamborgarhryggur

150 g laukur skorinn í litla bita

2 epli flysjuð og skorin í litla teninga

Steikið hamborgarhrygginn á pönnu og takið til hliðar þegar bitarnir eru farnir að taka örlítinn lit. Steikið þvínæst epli og lauk saman á pönnunni með örlítilli olíu þar til grænmetið er mjúkt. Bætið kjötinu aftur út á pönnuna og hitið það saman.

mús:

200 g kartöflur

500 g nípa (parsnip)

30 g smjör

salt, pipar og múskat

Flysjið og skerið kartöflur og nípur í hæfilega bita. Sjóðið þar til grænmetið er meyrt. Hella vatninu af og maukið ásamt smjöri og kryddum. Mér finnst best að nota töfrasprota til að fá mjúka áferð.