Gulrótarkaka

Gulrótarkaka
(1)

2,5 bollar hveiti (350 g)

1 1/4 tsk lyftiduft

1 tsk matarsódi

1,5 tsk kanill

1/2 tsk múskat

1/8 tsk negull

1/2 tsk salt

3 bollar fínt rifnar gulrætur

1,5 bollar sykur (300 g)

1/2 bolli púðursykur (90 g)

4 stór egg

1,5 bolli grænmetisolía (360 ml)

1 tsk vanilludropar

Rífa gulrætur fínt og setja til hiðar. Hræra saman eggjum og sykri þangað til létt og ljóst. Hella olíunni þá hægt og rólega út í og láta hrærivélina ganga á meðan. Hella síðan blautu saman við þurrt, ásamt gulrótum, þangað til allar hveitirákir eru horfnar og bæta þá út í deigið vanilludropum.

Hella í bökunarform og baka við 175°c í 30 - 40 mín, eða þangað til prjónn, sem stungið er í kökuna miðja, kemur til baka hreinn.

Leyfa köku að kólna vel áður en kreminu er smurt á.

Krem (öllu hrært saman)

450 gr rjómaostur

140 gr. smjör

1 tsk vanilludropar

2,5 bollar flórsykur (300 g)

Ég bakaði kökuna í ofnskúffu og skar í tvennt til að gera kökuna tveggja hæða með kremi á milli. Svo er hægt að skreyta hana með rifnum gulrótum eða pekan hnetum