Gulrótarköku kleinuhringir

Gulrótarköku kleinuhringir

170 g hveiti

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk salt

1/2 tsk kanill

1/8 tsk múskat

1/8 tsk negull

50 g púðursykur

1 egg

2/3 bollar fínt rifnar gulrætur

1 msk olía

3 msk eplamauk

1 tsk vanilludropar

1/4 bolli möndlumjólk

Kremið:

2 msk flórsykur

2 msk rjómaostur

smávegis mjólk eða möndlumjólk

Kremið á að vera eins og þykkur glassúr

Rífa gulrætur mjög fínt. Blanda saman þurrefnum og bæta síðan blautu við. Smyrja kleinuhringjaform og fylla hvert hólf upp að 2/3. Baka við 175°c í 15-20 mín.

Leyfið kleinuhringjunum að kólna alveg áður en kremið er sett á þá.