Heita ljóskan

Heita ljóskan

Ég sá eitt sinn þátt af Rachael Ray þar sem hún bakaði "a hot blonde" sem er hvít ostapizza með chili hunangi. Við á klakanum eigum kannski ekki eins auðvelt með að finna alla þessa áhugaverðu osta sem hún notaði en hér kemur mín útgáfa með því fátæklega úrvali sem fékkst í mjólkurkælinum í Bónus þessa vikuna.

Pizzadeig fyrir stóra pizzu

100 g kotasæla, maukuð

1 egg

örlítið múskat

klípa af steinselju

salt og pipar

30-50 g parmigiano reggiano, rifinn fínt

100 g mozzarella, rifinn

50 g havarti (Hávarður), rifinn

Hunangið:

3 msk hunang

1 msk sriracha sósa

klípa chiliflögur

salt og pipar

Byrjið á að hita ofninn í 250°c. Svo er komið að því að fletja deigið út. Smyrjið steypujárnspönnu með örlítilli olíu. Setjið útflatt deigið í pönnuna.

Blandið saman kotasælu, eggi, parmesan, salti og pipar með töfrasprota eða minihakkara. Setjið steinselju saman við og dreifið blöndunni yfir pizzabotninn. Stráið mozzarella og havarti osti yfir.

Bakið pizzuna í 12-14 mínútur. Á meðan er hægt að hita hunang, sriracha, chili, salt og pipar í litlum potti þar til blandan þykknar lítillega. Tekið af hitanum og borið fram með pizzunni.