Kalkúnafyllingin hennar mömmu

Kalkúnafyllingin hennar mömmu

300 g svínahakk

100 g sveppir, skornir smátt

100 g bacon, skorið smátt

2 egg

1/2 ristað franskbrauð (400 g)

salt og pipar

1 tsk rósmarín

4 tsk salvía

1 tsk timjan

1 lítill laukur

250 ml matreiðslurjómi

Steikja saman á pönnu hakk, sveppi, lauk og krydd.

Steikja bacon og skera smátt.

Slá saman egg og rjóma.

Rista brauðið og skera í litla bita og blanda síðan við eggjablönduna.

Blanda öllu vel saman (mér finnst best að fara í einnota hanska og blanda þessu saman með höndunum). Baka í formi í 2 klst eða inni í kalkúnanum í 2 klst (ofnhiti um 170°c).

Þegar fyllingin er bökuð í formi er best að fylgjast með henni og taka hana út úr ofninum þegar toppurinn er orðinn fallega gylltur, breiða álpappír yfir og bakað áfram þannig.