Ólífu og ostafyllt brauð

Ólífu og ostafyllt brauð
(1)

2 tsk þurrger

1 tsk sykur

1 bolli vatn

2 msk olía

2 tsk oregano

1 tsk salt

500 g hveiti

150 g rifinn ostur

hálf krukka svartar ólífur, saxaðar

Leysa gerið upp í volgu vatni ásamt sykri. Blanda saman við olíu og þurrefnum. Hnoða deigið saman og láta hefast í 40 mín. Fletja deigið út í 30 x 25 cm ferning og setja ostinn og ólífurnar í rönd eftir miðju deiginu. Rúlla upp deiginu í lengju og stingið endunum undir deigið til að loka endunum. Láta hleifinn hefast í 30 mín og baka síðan við 180°c í 25-30 mín. Spreyja brauðið með vatni áður en það er sett í ofninn til að fá stökka skorpu. Láta brauðið standa í 5-10 mínútur áður en það er skorið.