Pizzadeig

Pizzadeig
(4)

Ég hef prófað margar uppskriftir í gegnum tíðina að pizzadeigi og get fullyrt að þessi virkar vel.

Ég geri 2 stórar pizzur úr þessum skammti eða 4 þunnbotna einstaklings pizzur:

1,5 tsk þurrger

240 ml volgt vatn

1,5 msk olía

1 tsk salt

400 g hveiti

Leysa þurrgerið upp í volgu vatni og leyfa því að standa í 10 mínútur áður en hveiti, olíu og salti er bætt saman við.

Hnoða deigið vel og leyfa því að hefast þar til að það hefur tvöfaldast að stærð (30-40 mín).

Skipta deiginu í tvennt, fletja botnana út með kökukefli (eða í höndunum fyrir lengra komna). Setja pizzasósu, ost og önnur álegg eftir smekk. Baka við 200°c þar til kantarnir eru gullinbrúnir.