Pylsur og pasta

Pylsur og pasta

8 pylsur skornar í sneiðar

1 laukur saxaður

1 dós hakkaðir tómatar

300 g gulrætur

4 hvítlauksgeirar

oregano chili karrí salt

hálf dós sýrður rjómi (10%)

150 g heilhveiti penne pasta

smá olía til steikingar

1-3 dl vatn eða eftir þörfum

Steikja 2 msk karrí í smá olíu og bæta lauk út á pönnuna. þegar laukurinn er orðinn mjúkur er hvítlauk, pylsum og gulrótum bætt við ásamt tómötum. Þetta er látið malla þar til gulræturnar eru orðnar mjúkar, það þarf oftast að bæta svolitlu vatni við réttinn þar sem gulræturnar eru lengi að mýkjast. Krydda vel með oregano, salta örlítið og smakka til með chili. Rétt áður en rétturinn er borin fram er hálfri dós af sýrðum rjóma hrært saman við réttinn. Borið fram með soðnu pasta.