Vínarbrauðslengjur

Vínarbrauðslengjur
(1)

Þessi uppskrift passar í tvær vínarbrauðslengjur.

1,5 tsk þurrger

1 tsk sykur

60 ml volg mjólk

220 g hveiti

1/8 tsk salt

1/2 tsk vanilludropar

1 egg

60 g smjörlíki, kalt

Fyllingin:

50 g smjör

50 g sykur

100 g marsipan

1 msk saxaðar möndlur

1 msk perlusykur

Leyfið þurrgeri, sykri og mjólkinni standa í 10 mínútur saman í hrærivélaskálinni áður en afgangnum af innihaldsefnunum er bætt út í. Hnoðið deigið vel saman og leyfið deiginu síðan að standa í 10 mínútur á meðan fyllingin er útbúin.

Blandið saman sykri og smjöri. Rífið niður marsipanið á grófari hlið rifjárnsins.

Skiptið deiginu í tvennt, fletjið það úr á bökunarpappír og setjið fyllinguna í miðju deigsins endilangt.

Setjið smjör og sykurinn fyrst, marsipanið þar ofaná og bjótið hliðarnar næstum inn að miðju. Skiljið þó eftir smá renning opinn í miðjunni. Dreifið möndlum og perlusykri yfir miðjuna. Bakið við 175°c í u.þ.b. 15 mínútur.

Útbúið örlítinn glassúr úr 4 msk flórsykri og örfáum dropum af vatni (og matarlit ef vill). Smyrjið þykkum glassúrnum yfir aðra hliðina eftir að vínarbrauðin hafa náð að kólna.