Birkirúnstykki

Birkirúnstykki

8 stykki úr þessari uppskrift

2 tsk þurrger

250 ml volgt vatn

1 tsk sykur

1 tsk salt

1 msk olía

380 g hveiti

Leysið ger og sykur upp í volgu vatninu. og leyfið gerinu að freyða (þetta tekur venjulega um 10 mínútur).

Blandið þurrefnum og olíu út í gerblönduna og hnoðið vel saman.

Leyfið deiginu að hefast á hlýjum stað í um klukkustund.

Skipið deiginu í 8 kúlur og setjið á bökunarpappírsklædda plötu.

Penslið bollurnar með vatni og toppið með birkifræjum.

Til að rúnstykkin fái stökkari skorpu má setja sjóðandi heitt vatn í bökunarform eða bakka í botn ofnsins fyrir bakstur. Leyfið bollunum að hefast í 40 mínútur og bakið síðan við 220 °c í um 20 mínútur.