Amerískir kanilsnúðar
Snúðadeig:
120 ml volg mjólk
1 egg
35 g bráðið smjörlíki
310 g hveiti
1/2 tsk salt
50 g sykur
1 tsk ger
Fylling í snúðana : 80 g púðursykur + 1/2 msk kanill + 40 g mjúkt smjör
Kremið:
40 g rjómaostur
25 g mjúkt smjör
100 g flórsykur
1/2 tsk vanilludropar
1/4 tsk salt
Skella öllu efninu saman í skál og hræra saman.
Láta deigið hefast í 40 mín. Fletja út í ferning og leyfa því að jafna sig í 10 mín.
Bræða smjörið, setja það í skál með púðursykrinum og kanilnum og hræra vel saman og dreifa svo yfir deigið.
Rúlla deiginu upp og skipta í 6 snúða. Setja á bökunarpappírsklædda plötu og láta hefast í 30 mín. Baka við 200° c í 12-18 mín.
Láta snúðana kólna vel og smyrja síðan kreminu á þá.