Bláberjamuffins
300 g hveiti
2 tsk lyftiduft
3/4 tsk salt
115 g mjúkt smjörlíki
150 g sykur
2 egg
120 ml mjólk
3/4 tsk vanilludropar
1/4 tsk möndludropar
1-2 dl bláber
Þeyta saman smjörlíki og sykur. Bæta við eggjum og þeyta aðeins áfram. Setja mjólk og bragðdropa og þeyta örstutt áfram. Blanda í annarri skál saman þurrefnum og bæta síðan saman við smjörblönduna með sleif. Setja bláberin að lokum varlega saman við deigið og setja í muffinsform með pappísformum.
Þessi uppskrift passar í 12 muffins kökur.
Bkaið við 175°c í 30 mín.
Leyfið kökunum að standa í forminu í 10 mín áður en þær er færðar yfir á bökunargrind til að kólna alveg.