Brún lagterta

Brún lagterta
(1)

150 g smjörlíki

250 g sykur

2 egg

400 g hveiti

2 tsk kanill, sléttfullar

1,5 tsk natron

1 msk kakó

2 tsk negull

2,5 dl mjólk

Byrja á að þeyta vel saman smjörlíki og sykur, svo hinum innihaldsefnum bætt við.

Skipta deiginu í tvennt og setja á plötur með bökunarpappír.

Baka við 175° í 15-18 mínútur.

Smjörkrem

500 g flórsykur

200 gr smjör

1 egg

1-2 tsk vanilludropar

mjólk ef þarf til að þynna en passa að kremið verði ekki of þunnt

Botnarnir eru látnir kólna og hvor um sig skornir í tvennt endilangt.

Setja saman lögin með kreminu á milli: Byrja á kökubotni smyrja þriðjungi kemsins á botninn og endurtaka. Enda á köku efst. Kæla í ísskáp áður en kakan er skorin í bita.