Drottningarkaka
Eldri dóttir mín tók ástfóstri við þessa tilteknu köku eftir óteljandi afmælisveislur í Bretlandi og biður alltaf um þessa á afmælinu sínu.
200 g mjúkt smjör
200 g sykur
4 egg
200 g hveiti
2 tsk lyftiduft
2 msk mjólk
Byrjið á að vinna vel saman smjör og sykur. Bætið við eggjunum og þeytið aðeins áfram. Bætið við þurrefnum og mjólk og hrærið saman með sleif.
Skiptið deiginu á milli tveggja smurðra 20 cm hringforma.
Bakið við 190°c í u.þ.b. 20 mín.
Kælið botnana og smyrjið síðan með jarðaberjasultu og smjörkremi. Dustið smá flórsykri yfir kökuna.
Á milli:
smjörkrem úr 100 g smjöri, 140 g flórsykri og 1/2 tsk vanilludropum.
1-2 dl jarðaberjasulta