Fiskisúpa

Fiskisúpa

2 flök þéttur fiskur td langa eða tilapia

nokkrar stórar rækjur, skelflettar og hreinsaðar

1 lítið fennikuhnýði

2 gulrætur

1 laukur

1 lítill blaðlaukur

1 stilkur sellerí

2 tómatar

1 msk olía

1-2 tsk karrí

2 hvítkauksrif

350 ml hvítvín

70 g tómatpúrra

800 ml fiskisoð (teningur)

1 tsk timjan

salt og cayenne pipar

Hita karríið í potti í olíunni í 1-2 mín.

Bæta grænmetinu út í pottinn og leyfið því að mýkjast aðeins í olíunni.

Bætið að lokum hvítlauk og hvítvíni í pottinn og þegar suðan kemur upp má setja soðið ásamt kryddum og tómatpúrru.

Látið sjóða við vægan hita í 20 mín. Setjið fiskinn og rækjuna í pottinn og leyfið að sjóða í 2-3 mín áður en borið er fram.