Flatkökur
480 g rúgmjöl
280 g hveiti
200 g haframjöl
2 msk sykur
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
500-600 ml sjóðandi heitt vatn
Blandið þurrefnum saman í skál, hellið hluta af sjóðandi heitu vatninu yfir og hrærið saman, bætið við vatni eftir þörfum.
Hnoðið deigið frekar lint og skiptið í jafna hluta og fletjið út þunnt á hveitistráðu borði og skerið kökur undan diski.
Pikkið kökurnar með gaffli og bakið á vel heitri plötu eða pönnu.
ég skipti deiginu í 10 hluta, flet út og sker kökurnar út. Síðan er afskurðinum hnoðað aftur saman og endurtekið. Úr uppskriftinni fást um 14-16 heilar flatkökur.
Snúið oft þar til þær eru fallega brúnar. Kökurnar verða mýkri ef maður spreyjar smá vatni yfir þær eftir baksturinn.