Glútenlaus súkkulaðikaka
200 g self rising glutenfrítt-hveiti
120 g sykur
1 msk hörfræ (fínmöluð, glúteinlaus)
3 msk kakó (glútenlaust)
300 ml kókósmjólk
50 ml brætt smjörlíki
½ tsk af vanillu
Byrja á að hræra saman þurrefnin og svo í sér skál hræra saman blautefnum, blanda síðan öllu saman og hræra vel saman.
Setja í smurt form og inn í ofn á 200° í 30 mínútur eða þar til kakan er fullbökuð .
Súkkulaðibráð:
2 msk smjörlíki
2 msk kakó
½ tsk vanilla
1,5 dl flórsykur
½ msk kókosmjöl
Smá klípa kókosmjöl til að setja á toppinn
Bræða smjörlíki í potti við lágan hita. Þegar smjörlíkið hefur bráðnað má bæta vanillu og kakódufti út í. Bætið síðan flórsykrinum út í , hálfan desilítra í einu og hrærið vel saman. Takið af hitanum og leyfið að kólna aðeins. Hellið yfir kökuna. Stráið örlitlu kókosmjöli yfir súkkulaðbráðina ef vill.