Grænmetis lasagna
1 msk olía
1 lítill laukur, smátt skorinn
1 rif sellerí, smátt skorið
2 lauf hvítlaukur, rifinn
50 g sveppir skornir í sneiðar
1/2 rauð paprika, smátt skorin
1 dós linsubaunir, skolaðar
1 ferna passata
1 msk tómatpúrra
2 gulrætur, rifnar
1 grænmetisteningur
1 tsk oregano
1 tsk pizzakrydd
1/4 tsk laukduft
1/4 tsk hvítlauksduft
salt og pipar
1 lítil dós kotasæla, maukuð
örlítið múskat
6-9 lasagnaplötur
100 g rifinn mozzarella ostur
Tómatar, skorinn í sneiðar
Basil, skorið í strimla
Byrjið á að mýkja lauk, sellerí og bætið síðan hvítlauk og papriku og steikið í 1-2 mínútur í viðbót.
Setjið nú passata, linsur, tómatpúrru, sveppi, gulrætur, krydd og grænmetistening út á pönnuna. Látið sjóða við vægan hita í 30 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.
Setjið þriðjung linsublöndunnar í botn á lasagna formi, lasagna plötur yfir og setjð annan þriðjung linsubaunablöndunnar lasagnaplötur afrtur yfir. Endið á að setja síðasta þriðjung linsublöndunnar og endið á lagi af maukaðri kotasælinni sem dreift er yfir ásamt ötlitlu rifnu múskati.
Dreifið osti og tómatsneiðum yfir og bakið við 200°c í 30 mínútur eða þar til osturinn er passlega bráðinn og farinn að brúnast.
Stráið fersku basil yfir tilbúinn réttinn og berið fram með góðu hvítlauksbrauði.