Gulrótarkaka mjólkur- og eggjalaus
3/4 bolli og 2 msk hveiti (125 g)
1/2 bolli sykur (40 g)
1/2 tsk matarsódi
1/4 tsk salt
1/4 tsk kanill
1/8 tsk negull
1/8 tsk múskat
1/3 bolli rifnar gulrætur
1/4 bolli rúsínur (40 g)
1/4 bolli pistasíuhnetur(eða valhnetur) (30 g)
3 msk olía
1/2 bolli vatn
1/2 tsk vanilludropar
1/2 tsk eplaedik
Þurrefnunm blandað saman og blautu bætt saman við. Sett í smurt form (ég nota 930 ml lítið skúffuköku álform).
Baka við 175°c í 35-45 mín. Best að prófa að stinga á kökuna með prjóni til að sjá hvort hún sé tilbúin.
Þegar kakan hefur kólnað má setja vanillusmjörkrem á hana úr mjúku smjörlíki, flórsykri og vanilludropum.
Ef maður vill hafa hana tveggja hæða er minnsta málið að tvöfalda uppskriftina og setja í tvö hringlaga álform. Hún er afskaplega flott á veisluborðið þannig.