Hveititortillur
6 ½ dl hveiti
½ tsk lyftiduft
¼ tsk salt
3 msk olía
2 dl volgt vatn
Blandið öllu saman í skál og hnoðið fyrst með sleif og svo með höndunum þangað til deigið verður slétt og eins að teygja sé í því.
Skiptið í tvo hluta og svo aftur hverjum hluta í þrennt þannig að þið séuð með sex álíka stóra bita.
Fletjið út í kringlóttar kökur .
Hitið pönnu með viðloðunarfríum botni á meðalhita.
Bakið pönnukökurnar í 45 sekúndur til eina mínútu á hvorri hlið eða þangað til bólur byrja að myndast á þeim.
Leggið kökurnar á hreint viskustykki og breiðið vel yfir svo þær harðni ekki.
Geymið í vel lofttæmdum plastpoka ef ekki á að nota þær strax.