Kínverskur kjúklingur Tso hershöfðingja
3 kjúklingabringur
40 g maíssterkja
1 egg
1/2 tsk rauður pipar (í flögum)
2 hvítlauksgeirar hakkaðir
1 cm rifinn engifer
smá svartur pipar
sósa:
60 ml kjúklingasoð
2 msk hoi sin sósa
4 tsk soja sósa
1 msk hrísgrjónaedik
1 tsk chili mauk
1 tsk sesamolía
2 msk púðursykur
1 msk vatn
1 tsk maíssterkja
sesamfræ og sneiddur vorlaukur til að toppa réttinn
Byrjið á að setja maíssterkjuna í eina skál og slá eggið í sundur með gaffli í annarri skál. Skerið bringurnar í munnbitastærð, dýfið í eggjablönduna og veltið síðan kjúklingnum upp úr maíssterkjunni.
Úðið örlítilli olíu yfir kjúklinginn og steikið í air fryer við 180°c í 8-10 mínútur eða þar til kjúklingurinn hefur náð yfir 70°c kjarnhita.
Á meðan kjúklingurinn er eldaður má útbúa sósuna.
Blanda saman innihaldsefnum í sósuna í sér skál.
Hitið olíu á pönnu við mjög háan hita og steikið hvítlaukinn ásamt rauða piparnum í u.þ.b. hálfa mínútu og síðan er sósunni bætt á pönnuna.
Þegar sósan hefur náð að þykkna er fullelduðum kjúklingum bætt út á pönnuna og öllu blandað saman. Toppað með vorlauk og sesamfræjum og borið fram með hrísgrjónum.