Kókos kaka vegan
320 g hveiti
300 g sykur
2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
160 g kókosmjöl
360 ml kókosmjólk
120 ml olía
1 tsk edik
1 tsk vanilludropar
Krem:
100 g smjörlíki, mjúkt
200 g flórsykur
1 tsk vanilludropar
1-2 msk kókosmjólk
Hitið ofninn í 175°c.
Blandið þurrefnunum vel saman.
Hrærið kókosmjólk, olíu, ediki og vanilludropum saman við með sleif þar til blandan er kekkjalaus.
Deigið er sett í tvö smurð kökuform (gott er að klippa út bökunarpappír til að setja í botninn á forminu). Bakið kökubotnana í u.þ.b. 30 mínútur við 175°c.
Þeytið saman smjörlíki, flórsykur, vanillu og kókosmjólk til að útbúa kremið.
Leyfið kökunum að kólna alveg áður en kremið er sett á þær með sprautupoka.
Stráið smávegis kókosmjöli yfir toppinn á kreminu.