Kúrbítsklattar
1 meðal stór kúrbítur, rifinn
1/2 tsk salt
1 dl hveiti
1 egg
1 vorlaukur, fínt sneiddur
smávegis svartur pipar
1-2 tsk grænmetisolía til steikingar
Dipping Sósa
1/4 bolli sojasósa
1 vorlaukur, fínt sneiddur
1 hvítlauksrif, fínsaxaður
1 lítill chili, saxaður eða smávegis gochujang mauk
Rífa kúrbítinn, kreista megnið af vökvanum úr með hreinu viskustykki. Blanda saman við hveiti, egg, salt, pipar og vorlauk í skál.
Hita olíu á pönnu og steikja deigið í litlum klöttum. Pressa deigið niður og steikja þar til botninn tekur gylltan lit. snúið þá við og baka á hinni hliðinni.
Borið fram með sósunni til að dýfa í.