Kóreskar salatvefjur
1-2 tsk sesamolía (toasted sesame oil)
4 hvítlauksrif söxuð smátt
3 kjúklingabringur skornar afar smátt
60 ml soja sósa
2 tsk sykur
2 tsk púðursykur
1-2 msk chili paste ég nota kóreskt chili mauk (gochujang)
safinn úr einni lime
kálblöð, td iceberg
Blanda saman í skál sojasósu, sykri, púðursykri, chilimauki og lime safa.
Hita pönnuna og steikja hvítlaukinn í 1-2 mín og bæta síðan kjúklingnum á pönnuna. Þegar kjúklingurinn er orðinn hvítur á að hella sojablöndunni út á pönnuna og láta krauma þar til sósan er orðin að hálfgerðri karamellu.
Bera strax fram í kálblöðum, Mér finnst best að nota iceberg og jafnvel strá smá þunnt skorinni rauðri papriku útá.