Lauksúpukjúklingur

Lauksúpukjúklingur

2 laukar, þunnt sneiddir

1 msk smjör

3 msk nautasoð

4 kjúklingabringur

salt og pipar

2 tsk olía

250 ml vatn

1 teningur nautakraftur

2 msk maíssterkja og 4 msk vatn

4 sneiðar ostur

Byrjið á að sneiða laukinn í tvennt og skera hann í þunnar sneiðar. Eldið laukinn í smjörinu í um 30-40 mínútur á meðal hita til að ná að brúna laukinn vel.

Setjið laukinn til hliðar.

Reynið að ná kjúklingnum í jafnar steikur með því buffhamri. Kryddið kjúklingabringurnar með salti og pipar og steikið þar til kjötið er ekki lengur bleikt í miðjunni.

Takið kjúklinginn til hliðar og hitið natasoðið á pönnunni. Hristið maíssterkjuna og vatn saman og hellið út á sjóðandi nautasoðið. Hrærið rösklega í sósunni. Bætið lauknum og kjúklingnum út á pönnuna. Leyfið sósunni að þykkna örlítið. Leggið ostsneiðarnar á hverja bringu og setjið lokið á pönnuna til að bræða ostinn.

Þessi er bestur borinn fram með soðnum kartöflum og salati.