Mjúkar pretzels

Mjúkar pretzels
(1)

3,5 dl volgt vatn

1 msk sykur

1,5 tsk salt

2,25 tsk þurrger

10-11 dl hveiti

60 g brætt smjör

Hálfur pottur sjóðandi vatn

1 msk matarsódi

rauða úr einu eggi

1 tsk vatn

gróft salt

Blanda saman vatni, salti, sykri og geri. Láta standa í nokkrar mínútur til að gerið fari að freyða.

Bæta við hveiti og smjöri og hnoða deigið vel saman. Láta deigið hefast í 30-40 mín á heitum stað.

Skipta deiginu í 8 hluta og rúlla út lengjur. Móta kringlu úr hverri lengju:

Setja matarsódann út í sjóðandi vatnið og setja eina kringlu í einu ofan í pottinn. Kringlurnar á að sjóða í hálfa mínútu og veiða síðan upp úr pottinum.

Slá eggjarauðuna saman með 1 tsk af köldu vatni. Setja soðnar kringlur á bökunarpappírsklædda plötu og pensla með eggjarauðublöndunni og strá salti yfir.

Baka við 225 °c þar til kringlurnar hafa tekið gullinn brúnan lit