Pastabaka með mexíkóosti
250 g þurrt pasta
Hálfur skinkupakki skorinn smátt
50 g pepperoni
Niðurskornir sveppir, þunnt skornir magn fer eftir smekk
Hálf rauð paprika skorin í bita
1 hvítlauksgeiri rifinn eða fínt saxaður
250 ml léttmjólk
Hálfur mexikóostur, rifinn
1/4 piparostur. rifinn
Paprikukrydd
Ítalskt pastakrydd frá pottagöldrum
100 g rifinn ostur
Sjóða pastað og sigtið og setjoð í ofnfat.
Sveppirnir, pepperoni, paprikan og hvítlaukurinn steikt upp úr smjöri og kryddað með paprikukryddi og smá salti.
Í öðrum potti bræðirðu mexíkóostinn og piparostinn á lágum hita með mjólkinni og kryddar með pastakryddinu og paprikukryddi. Skinkunni er bætt út í sósuna og hun látin sjóða við vægamn hita þar til sósan er orðin sæmilega þykk.
Sveppir og pepperoni er blandað að lokum saman við pastað. Sósunni hellt yfir og rifinn ostur settur yfir. Látið bakast aðeins þar til það er orðið gyllt.