Pekan brownies
70 g smjör
100 g suðusúkkulaði
3 egg
300 g sykur
100 g hveiti
1/2 tsk salt
1 tsk vanilludropar
Þeyta egg í létta froðu, bæta sykri útí í smáum skömmtum og hræra vel á milli.
Bræðið súkkulaði og smjör saman yfir vatnsbaði. Sigtið þurrefnin út í skálina með eggjablöndnni og bætið brædda súkkulaðinu ásamt vanilludropum saman við. Hrærið varlega saman með sleif.
Bakað við 175°c í 15 mínútur.
Karamellusósa:
55 g smjör
70 g púðursykur
2 msk rjómi
Smjör og sykur hitað að suðu í potti og hrært stanslaust í á meðan. Taka af hitanum og láta kólna aðeins, bæta rjóma útí og hella yfir kökuna.
75 g af pekan hnetum dreift yfir kökuna og bakað í 15 mínútur í viðbót.
Skorið í brownies bita.