Piña Colada bakaðir kleinuhringir
200 g dós ananas í sneiðum
Sigta safann vel frá ananasnum og taka safann til hliðar, hann er notaður seinna í uppskriftinni. Mauka ananashringina í matvinnsluvél.
Kleinuhringir:
120 g hveiti
70 g sykur
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
1/4 bolli grænmetisolía (55 g)
1/4 bolli súrmjólk (60 g)
1/2 tsk rommdropar
1 lítið egg
1/2 tsk edik
45 g ananasmauk
Ofaná:
1/2 bolli flórsykur
1 msk ananas safi
kókosmjöl
Hita ofninn í 190 °c blanda saman þurrefnum. Í annarri skál á að blanda saman öllu blautu og setja svo þurrt út í. Blanda saman en ekki hræra of mikið því á verður deigið seigt. Fylla kleinuhringjaformið upp að 3/4. baka í 10-12 mínútur og láta kólna í forminu í 5 mínútur. Láta kólna alveg á kæligrind áður en skreytt er.
Fyrir það sem fer ofaná:
Blanda saman flórsykur og ananassafa. Setja yfir kalda kleinuhringi og strá kókosmjöli yfir. Láta standa og stífna í 10 mínútur áður en borið er fram.
40 ppts