Red velvet kaka
300 g sykur
115 g smjör
2 egg
2 tsk vanilludropar
2 msk kakó
2 msk rauður matarlitur
1 tsk salt
1 tsk matarsódi
320 g hveiti
235 ml súrmjólk
1 tsk edik
Hita ofninn í 175°c. Þeyta saman sykur og smjör og bæta síðan eggjum við, einu í einu. Setja vanilludropa saman við.
Banda í sér skál saman kakói og matarlit. Setja út í smjörblönduna ásamt ediki og þurrefnum.
Passar í þrjú kringlótt 20 cm álform.
Bakað við 20-25 mínútur eða þar til prjónn sem stungið er á kökuna kemur hreinn út.
Kakan er látin kólna og síðan er hægt að setja rjómaostakrem á hana og jafnvel rautt skraut eða ber til að skreyta kökuna.
Rjómaostakrem:
200 g dós rjómaostur
300-400 g flórsykur
50-100 g smjör
1 tsk vanilludropar