Súrsætur kjúklingur með ananas í air fryer
1 bakki kjúklingabringur, skorin í munnbitastærð
6 msk kartöflumjöl
klípa chinese 5 spice seasoning
salt og pipar
1 egg
2 msk mjólk
1 rauð paprika
1 græn paprika
1 gul paprika
1 dós ananasbitar, geymið safann
sósa:
120 g tómatsósa
2 msk eplaedik
2 msk púðursykur
4 msk ananassafi (úr dósinni)
1 msk sojasósa
1 lauf hvítlaukur, pressað
1/4 tsk engiferduft
Hitið airfryer í 180°c.
Byrjið á að skera paprikuna í bita og velta upp úr 1 tsk olíu. Bakið paprikuna í air fryer í 5 mínútur og setjið til hliðar.
Skerið kjúklinginn passlega bita. Veltið kjúklingnum upp úr eggjablöndu og kartöflumjöli til að hjúpa bitana. Steikið í air fryer þar til bitarnir eru fulleldaðir og farnir að brúnast.
Á meðan kjúklingurinn er eldaður má sjóða sósuna í potti í nokkrar mínútur þar til hún þykknar lítilllega. Anansbitunum er bætt út í sósuna ásamt steiktri paprikunni í lokin og hitað að suðu.
Til að hjúpa fulleldaðan kjúklinginn er einfaldast að setja kjúklinginn í stóra skál og hella sósunni yfir. Hrærið öllu varlega saman með sleikju til að ná að hjúpa kjúklinginn í sósunni.
Berið fram með soðun hrísgrjónum.