Sushigrjón
500 g grjón skoluð vandlega
660 ml vatn
Látið suðuna koma upp og leyfið að sjóða við lágan hita í 10 mínútur undir loki.
Slökkva undir pottinum og látið standa með lokinu í 15-20 mínútur til viðbótar.
Einnig er hægt að nota hrísgrjónapott en þá eru grjónin skoluð og síðan er 500 ml af vatni sett í pottinn ásamt grjónunum.
Takið grjónin og setjið yfir í stórt fat (t.d. ofnfat) og dreifið úr grjónunum til að láta þau kólna.
Á meðan gjónin eru enn heit á að hella eftirfarandi edikblöndu yfir grjónin:
3 msk hrísgrjónaedik
1 msk mirin hrísgjónavín
3 tsk sykur
1 tsk salt
Þegar grjónin hafa náða að kólna alveg má byrja að setja saman sushi með þeirri fyllingu sem er í uppáhaldi.