Svartbaunaborgarar
2 dósir svartbaunir, skolaðar og þerraðar
1 tsk olía
1/2 paprika fínt skorin
1/2 laukur fínt skorinn
3 hvítlauksrif, pressuð
1 1/2 tsk cumin
1 tsk chili
1/2 tsk hvítlauksduft
1/4 tsk reykt paprika
1/2 bolli brauðmylsna
1/2 bolli fetaostur
2 stór egg
1 msk Worcestershire sósa
Hitið ofninn í 170°c og þurrkið baunirnar á bökunarpappírsklæddri plötu í 10 mínútur.
á meðan er hægt að mýkja papriku, lauk og hvítlauk í olíunni.
Maukið grænmetið í matvinnsluvél ásamt eggjum, feta, kryddum og brauðmylsnu.
Setjið síðan svartbaunirnar út í matvinnsluvélina. Vinnið baunirnar gróft saman við grænmetismaukið.
Mótið 8 buff úr baunaböndunni. Deigið getur verið svolítið blautt og má bæta við smávegis hveiti til að ná að móta þau.
Bakið buffin í ofni í 10 mínútur á hvorri hlið við 190°c eða steikið á pönnu í smávegis olíu.
Borið fram á hamborgarabrauði með salati og góðri hamborgarasósu eða chipotle majonesi og lárperusneiðum.