Texas cheese fries
500 g góðar bökunarkartöflur (td, Maris Piper) skornar í franskar
1-2 tsk olífuolía
2 tsk smoked paprika
0,5 tsk hvítlauksduft
0,5 tsk laukduft
0,5 tsk chili
0,25 tsk cumin
salt og pipar
6 sneiðar lúxusbeikon, steikt og skorið í strimla
100 g rifinn cheddar ostur eða mexicana
jalapeño sneiðar
Skera kartöflurnar og setja í poka ásamt olíunni og kryddunum. Hrista vel og hella síðan kartöflunum á bökunarpappírsklædda bökunarplötu. Baka við 200°c á blæstri í 25 mín. Snúa frönskunum einu sinni á meðan þær bakast. Taka franskarnar og setja yfir í ofnfat sem á að bera fram í og dreifa steikta beikoninu og ostinum ásamt jalapeño og baka í 2 mínútur eða þar til osturinn bráðnar. Bera fram með sýrðum rjóma með púrrulaukssúpudufti, ranch dressingu eða tómatsósu.