Ungversk gúllassúpa
400 g gúllas
1 laukur
1 paprika
2 stórar gulrætur
2 hvítlaukslauf
1 stór kartafla (um 200 g)
1 dós tómatar
25 g tómatpúrra
1 tsk meiran
1 msk ungversk paprika
1 tsk kóríander
1-2 tsk kúmenfræ
kjötkraftur og 750 ml vatn
Skera grænmetið í litla bita. Brúna kjötið og mýkja laukinn í potti. Rífa eða pressa hvítlaukinn út í og bæta öllu hinu útí nema gulrót og kartöflu. Sjóða í 2-3 klst. Bæta kartöflu og gulrótum samanvið og sjóða í 30 mín í viðbót.
Einnig er hægt að nota slowcooker en þá þarf að loka kjötinu og síðan má sjóða súpuna á high í 8 klst.
Athugasemdir
-
3/8/2021 10:29:10 AM
Anna S
Þetta er besta gúllassúpa sem ég hef smakkað. Ætla að gera tvöfalt magn næst.