Vorrúllur með grænmeti
1 pakki vorrúllupappír (40 stk)(finnst í frysti í asískum matvöruverslunum, meðal annars í Fiska)
lítið höfuð hvítkál eða hálft stórt
3 stórar gulrætur
6 vorlaukar
1 lítil paprika
2 lauf hvítlaukur
2 msk sojasósa, saltminni
1 msk dökk sojasósa
1 msk hrísgrjónaedik
1 msk sesamolía
svartur pipar
olía til steikningar
Byrjið á að skera hvítkálið, rífið gulræturnar, skerið paprikuna og vorlaukinn smátt.
Hitið olíu á stórri pönnu og steikið vorlaukinn í 1 mínútu.
Bætið við gulrót og hvítkáli og steikið í nokkrar mínútur. Bætið örlítilli olíu á pönnuna til viðbótar ásamt hvítlauk og papriku. Stekið áfram í 1-2 mínútur og bætið síðan við sojasósunni, ediki og svörtum pipar.
Hrærið vel í grænmetinu og slökkvið undir pönnunni. Bætið við sesamolíu út á pönnuna og látið blönduna kólna áður en vorrúllurnar eru útbúnar.
Til að gera vorrúllur er tekið eitt blað í einu af deiginu, 3 msk af fyllingu er sett á deigið fyrir hverja rúllu.
Leggið fyllinguna í eitt hornið, rúllið yfir fyllinguna. Brjótið báðar hliðarnar inn yfir fyllinguna og bleytið endann á vorrúlludeiginu með vatni. Klárið að rúlla deiginu upp þétt. Leggið vorrúlluna með sauminn niður á disk og byrjið á næstu rúllu.
Vorrúllurnar eru penslaðar með örlítilli olíu og bakaðar í 8 mínútur í air fryer eða 10-15 mínútur í ofni við 200°c.
Rúllurnar má einnig frysta en þá þarf að bæta nokkrum mínútum við eldunartímann ef þær eru bakaðar beint úr frystinum.